Có Nên Lắp Đặt Camera An Ninh Ngoài Trời 4K Không?

Có Nên Lắp Đặt Camera An Ninh Ngoài Trời 4K Không?

Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K đã trở thành một bước tiến vượt bậc trong thế giới hệ thống camera quan sát, hứa hẹn mang lại sự rõ ràng và chi tiết chưa từng thấy trước đây trong các hình ảnh an ninh. Bạn chưa quen với hệ thống camera an ninh 4K? Hoặc không chắc chắn đâu là hệ thống camera tốt nhất cho nhu cầu của mình? Bài viết này bao gồm tất cả những gì bạn cần biết về camera 4K ultra-HD để giúp hiểu hơn về những lợi ích mà hệ thống này mang.

Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K là gì?

Camera an ninh ngoài trời 4K hay hệ thống camera an ninh 8MP (2160p) là hệ thống an ninh có cảm biến hình ảnh hiệu suất cao có thể quay video ở độ phân giải 3840 x 2160 pixel. Gấp 4 lần độ phân giải 1920 x 1080 pixel có trong các hệ thống an ninh full HD 1080p, mang lại hình ảnh chi tiết và rõ nét hơn, điều này đang cách mạng hóa cảnh quay của camera an ninh.

Khi bạn mua camera an ninh IP 4K (8MP), hệ thống này thường đi kèm với ít nhất hai camera IP bảo mật 4K và một NVR/DVR 4K với mật độ 4, 8, 16, 32, 64 hoặc thậm chí 128 kênh.

Mặc dù hệ thống 4K hoạt động với cả đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) và đầu ghi video mạng (NVR), hệ thống NVR tiên tiến hơn và có thể xử lý lượng dữ liệu lớn hơn. Một số NVR 4K 64 và 128 kênh thậm chí còn sở hữu ổ cứng có khả năng trao đổi nóng, cho phép bạn thay thế bộ lưu trữ video mà không gặp phải bất kỳ thời gian ngừng hoạt động nào, đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một giây nào của cảnh quay bảo mật.

 Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K là gì?

Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K là gì?

Hệ thống camera an ninh 4K có dây và không dây

Trên thị trường camera, có hai loại camera an ninh ngoài trời 4K: hệ thống camera an ninh 4K có dây và không dây.

1. Hệ thống camera an ninh 4K có dây

Camera an ninh ngoài trời 4K có dây có mạng lưới dây dẫn chạy khắp cơ sở. Mạng dây giúp truyền tải tín hiệu, thông tin về bảng điều khiển trung tâm. Thông tin được truyền từ các camera khác nhau được xem qua màn hình hoặc màn hình.

Đối với camera an ninh PoE có dây, các dây này thường đề cập đến cáp Ethernet, vì hầu hết các hệ thống camera có dây đều được trang bị camera PoE và NVR PoE. Camera an ninh ngoài trời 4K có dây là ý tưởng tốt hơn nếu cơ sở đã được nối dây sẵn. Nếu ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn chưa được nối dây sẵn, việc này có thể được thực hiện bằng cách tham khảo ý kiến của kiến trúc sư và thợ điện.

2. Camera an ninh ngoài trời 4K không dây

Camera an ninh siêu nét 4K không dây không truyền tín hiệu và dữ liệu qua dây dẫn. Chúng hoạt động qua internet hoặc mạng không dây khác tới một bộ thu kết nối với thiết bị xem và ghi của bạn. Trong trường hợp này, camera thuộc loại hệ thống này thường là camera IP Wi-Fi không dây và thiết bị ghi và giải mã có thể là Wi-Fi NVR.

Hệ thống camera an ninh 4K không dây yêu cầu kết nối internet ổn định và phạm vi phủ sóng của chúng tương đối hạn chế. Khi chọn camera an ninh 4K không dây, điều quan trọng là phải kiểm tra kết nối internet của bạn và kích thước của khu vực bạn muốn giám sát.

Camera an ninh ngoài trời 4K không dây

Camera an ninh ngoài trời 4K không dây

Tính năng của camera an ninh ngoài trời 4K

Công nghệ tiên tiến của hệ thống camera an ninh 4K mang đến nhiều tính năng ưu việt.

1. Chất lượng hình ảnh cao

Hệ thống camera an ninh 8MP/4K cung cấp độ phân giải gấp bốn lần hệ thống an ninh 1080p cho phép bạn xem hình ảnh và video với mức độ chi tiết cao nhất cũng như giám sát góc rộng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thu được hình ảnh với các đặc điểm khuôn mặt riêng biệt của con người, biển số xe, màu quần áo,… từ hệ thống camera an ninh không dây hoặc PoE 4K. Ngoài ra, hầu hết các hệ thống camera an ninh 4K đều duy trì hình ảnh sắc nét ngay cả khi phóng to.

2. Âm thanh hai chiều

Âm thanh hai chiều có nghĩa là người dùng có thể nói và nghe trực tiếp qua máy quay video độ phân giải cao. Trong camera an ninh ngoài trời 4K, âm thanh hai chiều theo thời gian thực đạt được thông qua micrô và loa tích hợp, nguồn điện đáng tin cậy và kết nối internet để bạn có thể nói chuyện với gia đình hoặc nhân viên của mình bất cứ lúc nào.

Âm thanh hai chiều

Âm thanh hai chiều

3. Ghi âm 24/7

Camera an ninh 4K có NVR còn hỗ trợ quay video 24/7. Đối với các tình huống kinh doanh, chức năng này có thể bảo vệ kho hoặc gara của bạn 24/7. Tuy nhiên, việc ghi âm 24/7 đòi hỏi dung lượng lưu trữ lớn. Thông thường camera an ninh ngoài trời 4K được cài đặt sẵn ổ cứng dung lượng lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn.

4. Tầm nhìn ban đêm chất lượng cao

Với độ phân giải cao hơn, hệ thống camera an ninh 4K hỗ trợ tầm nhìn ban đêm rõ nét ở khoảng cách lên tới 100 feet. Một số hệ thống camera an ninh 4K (8MP) hàng đầu có tầm nhìn ban đêm đầy đủ màu sắc (cần có ánh sáng xung quanh). Trong điều kiện tối hoàn toàn, hình ảnh sẽ tự động chuyển sang đen trắng để đảm bảo hình ảnh có chất lượng tối đa.

Tầm nhìn ban đêm chất lượng cao

Tầm nhìn ban đêm chất lượng cao

5. Giám sát đa kênh

Khi chọn NVR, loại có nhiều cổng đầu vào camera thường được ưu tiên hơn. Các cổng khác nhau này cho phép chức năng giám sát đa kênh cùng một lúc. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối tất cả các camera của mình với cổng đầu vào NVR thông qua dây dẫn và bằng cách điều chỉnh chế độ xem lại, bạn có thể xem các chế độ xem trực tiếp từ các camera khác nhau trên một màn hình.

6. Bao phủ các khu vực rộng hơn với chi phí thấp hơn

Vì ống kính của camera IP bảo mật 4K có góc và tầm nhìn rộng hơn nên camera an ninh ngoài trời 4K có thể giám sát hiệu quả các khu vực lớn hơn và do đó loại bỏ các điểm mù của camera an ninh.

Vì lý do này, bạn có thể chọn hệ thống camera an ninh 4K có ít camera hơn, tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng đến nhu cầu bảo mật của bạn.

7. Dễ dàng mở rộng

Sau khi mua camera an ninh ngoài trời 4K với ít điểm mù hơn, bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi khi bổ sung thêm nhiều camera an ninh tương thích với camera IP bảo mật 4K NVR, dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu NVR của bạn vẫn có thêm cổng, bạn chỉ cần mua một camera IP mới tương thích với NVR của mình và kết nối chúng lại với nhau.

8. Nhiều tùy chọn độ phân giải

Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K không có nghĩa là bạn chỉ bị giới hạn ở hình ảnh và video 8MP! Chúng cũng có thể tạo ra hình ảnh và video 6MP/5MP/1080p/720p.

Nếu bạn có băng thông hoặc dung lượng lưu trữ hạn chế, bạn có thể xem trực tiếp và lưu video được ghi lại bởi hệ thống camera an ninh 4K Ultra HD ở độ phân giải thấp hơn. Và điều tương tự cũng áp dụng cho TV hoặc màn hình không đạt tiêu chuẩn 4K của bạn.

Nhiều tùy chọn độ phân giải

Nhiều tùy chọn độ phân giải

Câu hỏi thường gặp

Camera an ninh 4K có đáng đầu tư không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống camera an ninh hướng tới tương lai thì camera an ninh ngoài trời 4K rất đáng để đầu tư. Hiện nay, giá hệ thống camera an ninh 4K dao động từ vài triệu trở lên tùy theo thương hiệu, số kênh hệ thống an ninh và số lượng camera.

Màn hình/TV 4K có cần thiết cho hệ thống bảo mật 4K không?

Bạn nên sử dụng màn hình/TV 4K cho camera an ninh ngoài trời 4K của mình để tránh các sự cố tương thích có thể xảy ra. Sử dụng màn hình kém tiên tiến hơn có thể sẽ ảnh hưởng đến độ phân giải của hình ảnh.

4K có tốt hơn hệ thống camera an ninh 2K không?

Camera an ninh ngoài trời 4K mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội so với hệ thống camera an ninh 2K. Với độ phân giải cao hơn 3840×2160 và 8 megapixel, những camera này hiện có chất lượng video giám sát cao nhất.

Tuy nhiên, hình ảnh hoặc video càng rõ ràng thì dung lượng lưu trữ càng lớn. Mặc dù camera an ninh 4K rất tuyệt vời nhưng chúng thường yêu cầu nhiều băng thông hơn, và việc lưu trữ cảnh quay của chúng cần nhiều không gian hơn so với hệ thống camera 2K. Do đó, nếu bạn đã chọn camera an ninh ngoài trời 4K, hãy đảm bảo rằng NVR của bạn có đủ dung lượng lưu trữ để hỗ trợ nó.

4K có tốt hơn hệ thống camera an ninh 2K không?

4K có tốt hơn hệ thống camera an ninh 2K không?

Điều gì xảy ra nếu ổ cứng NVR của camera an ninh 4K bị đầy?

Thông thường camera an ninh ngoài trời 4K được cài đặt sẵn ổ cứng dung lượng lớn đáp ứng nhu cầu lưu trữ của bạn. Khi bộ lưu trữ NVR của hệ thống camera an ninh IP 4K đầy, các cảnh quay cũ hơn sẽ tự động bị ghi đè bởi các cảnh quay mới.

Một số hệ thống camera an ninh gia đình 4K còn cho phép bạn thêm HHD bên ngoài để mở rộng không gian lưu trữ.

Camera An Ninh 360 Độ Là Gì?

Camera an ninh 4K có làm chậm kết nối Internet không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K của bạn sẽ không tiêu tốn băng thông khi chạy. Tuy nhiên, nó sẽ tiêu tốn dữ liệu khi bạn truy cập camera để xem trực tiếp hoặc hệ thống được lập trình, để bạn nhận hình ảnh hoặc video clip khi phát hiện chuyển động. Nếu bạn định truy cập máy ảnh của mình qua internet, hãy đảm bảo kết nối gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn có băng thông để hỗ trợ nó.

Kết luận

Hệ thống camera an ninh ngoài trời 4K siêu HD tiên tiến đã làm mưa làm gió trên thị trường camera an ninh. Với trung tâm năng lượng trung tâm, NVR và các tính năng độc đáo khác, chúng mang lại những lợi thế khác biệt so với các hệ thống camera an ninh khác trên thị trường.

Camera an ninh 4K có làm chậm kết nối Internet không?

Camera an ninh 4K có làm chậm kết nối Internet không?

Bạn đã sẵn sàng sử dụng camera an ninh ngoài trời 4K chưa? Nếu như có nhu cầu sử dụng, chúng tôi giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp camera các loại đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ khách hàng của mình, đó là Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt. Tại đây có vô vàn sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, mỗi chiếc camera gửi đến quý khách hàng đều sở hữu chất lượng tuyệt vời, bền bỉ với thời gian. Gọi ngay Vtech Kỹ Thuật Việt để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Sản phẩm Camera

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *