Những cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi

Những cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi

Máy tính là món đồ không thể thiếu đối với những bạn văn phòng, sinh viên, học sinh,… Việc không biết cách xóa ứng dụng trên máy tính khiến bạn mất rất nhiều thời gian tìm hiểu. Vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Cách xóa ứng dụng trên máy tính từ Control Panel

Ưu điểm của cách xóa ứng dụng trên máy tính từ Control Panel là vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ có một nhược điểm là chỉ xóa được những ứng dụng cài bằng  file, exe, msi,… được tải từ trang web của phần mềm nhưng sẽ không thể gỡ những ứng dụng tải về Windows Store từ windows 8 đến windows 10.

Bước 1: Hãy vào Control Panel rồi chọn Programs và chọn Programs and Features

Bước 2: bước này, bạn có thể thấy được tất cả những phần mềm đã cài đặt. Hãy ấn vào ứng dụng cần xóa và chọn Uninstall. Sau đó làm theo hướng dẫn ứng dụng là được.

Những cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi

Cách xóa ứng dụng trên máy tính sử dụng phần mềm Your Uninstaller

Phần mềm Your Uninstaller sẽ hỗ trợ bạn xóa ứng dụng và quét sâu để giúp loại bỏ chương trình thừa. Phần mềm này sẽ có ưu điểm là dễ dàng sử dụng và sẽ gỡ bỏ được hoàn toàn và giúp bạn sửa các ứng dụng hỏng do gỡ sai cách. Tuy nhiên, chúng sẽ có nhược điểm là sẽ tính phí nếu sử dụng hết thời gian miễn phí.

Bước 1: Hãy nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa

Bước 2: Hãy chọn chế độ mà bạn muốn và ấn Next

  • Built-in Mode có nghĩa là xóa thông thường
  • Safe mode nghĩa là xóa thông thường và đồng thời quét các tập tin rác
  • Normal Mode nghĩa là bao gồm Safe mode và  cả quét sâu hơn các tập tin rác
  • Super Mode sẽ bao gồm Normal Mode và đồng thời sẽ thực hiện quét toàn bộ máy tính và sẽ giúp bạn  xóa toàn bộ các tập tin mà có liên quan của phần mềm

Bước 3: Khi xóa xong phần mềm hãy nhân Next một lần nữa và nhấn Finish

Những cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi

Xem thêm: 2 cách reset máy in brother nhanh chóng và tiện lợi

Gỡ ứng dụng bằng phần mềm CCleaner

Đây là một phần mềm sẽ giúp bạn dọn dẹp máy tính và bỏ file rác và xóa những ứng dụng đã cài trong máy tính. Ưu điểm là có khả năng tương thích vô cùng tốt và giúp bạn có thể xóa được hoàn toàn những ứng dụng trên máy tính với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên sẽ có những nhược điểm như cần bạn phải cập nhật thủ công khi phần mềm có phiên bản mới, nếu muốn sử dụng đầy đủ những chức năng thì cần phải cài thêm những ứng dụng đi kèm theo.

Bước 1: Hãy vào ứng dụng và chọn Tools và ấn vào Uninstall

Bước 2: Hãy chọn phần mềm mà bạn muốn xóa và ấn vào Uninstall. Vậy là đã hoàn thành xong quá trình xóa ứng dụng. 

Những cách xóa ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi

Bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn  cách xóa ứng dụng trên máy tính. Trên đây là những cách thông dụng và được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách xóa ứng dụng trên máy tính thì hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay. Ngoài ra, tại kỹ thuật Vtech còn có những dịch vụ như lắp đặt camera giám sát, nâng cấp hệ thống máy tính,… hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *