Khi máy in sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra vô vàn lỗi khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Phải làm sao khi máy in bị lỗi? Hãy tham khảo hướng dẫn 6 cách sửa máy in bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả dưới đây để có thể kiểm tra và khắc phục lỗi máy in của bạn nhé!

Cách sửa máy in bị lỗi do dây cáp kết nối

Nguyên nhân: Dây kết nối sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng hoặc đứt do các tác động vật lý. Vì vậy, khi máy in không hoạt động bạn nên kiểm tra dây kết nối.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay một sợi cáp mới, nếu sau khi thay dây cáp mà máy in hoạt động bình thường thì chứng tỏ dây cáp trước đó của bạn đã bị hư.

Hướng dẫn 6 cách sửa máy in bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả

Cách sửa máy in bị lỗi do hệ điều hành

Nguyên nhân: Máy in không nhận lệnh in có thể do lỗi hệ điều hành trên máy tính của bạn. Tuy lỗi này khá hiếm nhưng bạn cũng không nên bỏ qua.

Cách khắc phục: Cách sửa máy in không nhận lệnh là bạn hãy khởi động lại máy để khắc phục lỗi.

Cách sửa máy in bị lỗi do nguồn điện

Đôi khi máy in không nhận lệnh in chỉ do bạn chưa bật máy hay chưa cắm nguồn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra các kết nối điện trước khi cố gắng sửa chữa các bộ phận khác của máy.

Hướng dẫn 6 cách sửa máy in bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy in không in được

Kiểm tra máy in xem có kẹt giấy không

Có thể máy in không nhận lệnh in là do nó đang bị kẹt giấy. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần lấy phần giấy bị kẹt ở bên trong ra. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận và thao tác thật nhẹ tay nhé!

Để Windows tự sửa lỗi bằng Troubleshoot

Về cơ bản Troubleshoot là một công cụ, một tính năng được Windows cài đặt sẵn trong hệ điều hành của mình với mục đích giúp người dùng tự động sửa chữa những lỗi cơ bản trong quá trình vận hành máy tính. Cách sửa máy in bị lỗi bằng cách này cũng khá đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở Start Menu trên máy tính, tìm kiếm và mở Control Panel.

Bước 2: Tại mục Hardware and Sound, bạn hãy chọn View devices and printers.

Bước 3: Bạn cần nhấp chuột phải vào thiết bị máy in cần khắc phục lỗi rồi chọn Troubleshoot.

Bước 4: Hệ thống Windows sẽ tự động giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ quy trình và khắc phục lỗi.

Bước 5: Bạn hãy nhấp vào Apply this fix khi thông báo hiện ra. Lúc này, bạn đã hoàn tất cách sửa máy in bị lỗi không nhận lệnh.

Khởi động lại tiến trình Print Spooler

Print Spooler là một dịch vụ quan trọng đối với máy tính Windows khi nói đến in ấn. Do đó, lỗi Print Spooler chủ yếu xảy ra trên các hệ thống chạy Windows XP. Nguyên nhân chính là do dịch vụ Print Spooler không chạy hoặc tự động “Dừng” đột ngột ngay cả khi bạn cố gắng khởi động lại nó. Dưới đây là cách sửa máy in bị lỗi này.

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập “services.msc” vào ô Open, sau đó Enter.

Hướng dẫn 6 cách sửa máy in bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả

Bước 2: Rê chuột đến Print Spooler rồi chọn Restart để khởi động lại tiến trình Print Spooler là hoàn thành.

Trên đây là 6 cách sửa máy in bị lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể tự kiểm tra tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng máy in bị lỗi vẫn không thể khắc phục được bạn hãy liên hệ Vtech để được tư vấn dịch vụ sửa máy tính tận nơi. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo một số dịch vụ ở Kỹ Thuật Vtech như nâng cấp và sửa chữa máy tính, lắp đặt camera,… 

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *