Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Cách chụp màn hình máy tính nhanh gọn, đơn giản, không cần cài phần mềm là vấn đề mà nhiều người sử dụng quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Kỹ Thuật Vtech sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Cách chụp màn hình máy tính tự động lưu vào máy

Cách chụp này có ưu điểm là thao tác nhanh và hình ảnh sau khi chụp sẽ tự động lưu lại trong máy. Nhược điểm của cách chụp màn hình này là bạn phải nhớ tổ hợp phím và sau khi đã chụp màn hình bạn không được tùy chỉnh.

Để thực hiện chụp màn hình, bạn cần nhấn tổ hợp phím Window + PrtScr trong trường hợp phím PrtScr không có chữ, ký tự nào đi kèm. Nếu phím PrtScr có màu chữ khác thì lúc này bạn phải nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Fn + PrtScr

Để có thể xem ảnh màn hình đã được chụp bạn truy cập vào My Computer, sau đó chọn Pictures > Screenshots.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Cách chụp màn hình máy tính với công cụ Paint

Cách chụp màn hình máy tính với Paint có thể áp dụng được trên các phiên bản từ Windows XP cho tới Window 10. Với cách này, bạn còn có thể chèn thêm ảnh hoặc văn bản hay cắt xoay hình ảnh sau khi chụp màn hình. Tuy nhiên, thao tác này lại phức tạp hơn so với cách chụp mà tự động lưu như ở trên.

Để chụp màn hình máy tính với Paint, tại giao diện desktop, bạn bấm phím Print Screen. Nút này nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính, và tùy từng hãng máy thì lại có ký hiệu viết tắt khác nhau. Sau đó, bạn bấm phím Windows và nhập từ khóa Paint để mở phần mềm Paint.

Sau khi cửa sổ Paint xuất hiện, bạn bấm Ctrl + V để có thể dán hình ảnh mà mình vừa chụp vào.

Nếu chỉ muốn lấy một phần của hình ảnh mà mình vừa chụp thì bạn chọn Select, sau đó tạo vùng chọn ảnh bằng cách bấm kéo chuột và bấm vào công cụ cắt. Sau đó nhấn tổ hợp Ctrl + S để lưu hình ảnh lại.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Xem thêm: Đơn vị cung cấp phụ kiện máy tính TPHCM uy tín?

Cách chụp màn hình máy tính bằng một cửa sổ bất kỳ

Với cách này người dùng có thể chụp cửa sổ bất kỳ mà không cần lấy toàn bộ hình ảnh ở màn hình. Để thực hiện bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen và mở ứng dụng Paint. Để dán ảnh vừa chụp nhấn tổ hợp Ctrl + V và chọn File > Save hoặc nhấn Ctrl + S để lưu ảnh lại.

Cách chụp màn hình máy tính với công cụ Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ có sẵn trên Windows giúp bạn có thể chụp bất cứ khu vực nào trên màn hình.

Để thực hiện cách chụp màn hình máy tính với Snipping Tool bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Với hệ điều hành Win7 và Win 10, bạn vào Start gõ Snipping Tool. Với hệ điều hành Win8/8.1 thì người dùng cần di chuột đến góc trên bên phải màn hình máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng tìm kiếm rồi nhập Snipping Tool

Bước 2: Tại giao diện của công cụ Snipping Tool, bạn click vào mũi tên bên phải chữ Mode. Lúc này, bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính. Bạn chỉ cần chọn một tùy chọn thích hợp để chụp màn hình máy tính. Trong đó:

  • Window Snip là chụp ảnh cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip là chụp toàn màn hình đang mở
  • Free-form Snip là chụp ảnh màn hình máy tính một cách tự do, viền ảnh là đường mà người dùng khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip là chụp ảnh thành khung hình chữ nhật

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính không cần cài phần mềm

Bài viết đã chia sẻ đến bạn những cách chụp màn hình máy tính phổ biến hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các vẫn đề liên quan đến sửa chữa máy tính hay các thủ thuật trên máy tính, bạn có liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để được chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể hơn nữa nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *