Cách cài đặt lại ứng dụng, khôi phục cài đặt trên Android

Cách cài đặt lại ứng dụng, khôi phục cài đặt trên Android

Điện thoại Android sau một thời gian dài sử dụng sẽ dễ gặp lỗi vặt, lag máy hay tự dung thoát ứng dụng đang dùng. Những tình trạng trên rất dễ gặp phải, tuy không quá nghiêm trọng, nhưng cũng mang lại phiền toái cho người dùng. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên cài đặt lại ứng dụng. Theo dõi bài viết dưới đây, Vtech sẽ chỉ bạn các bước cụ thể.

Một số lưu ý trước khi cài đặt lại ứng dụng

Khi bạn thực hiện cài đặt lại ứng dụng (khôi phục cài đặt ứng dụng) thì tất cả các ứng dụng đã cài đặt sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu, bao gồm:

  • Tất cả các ứng dụng đã bị vô hiệu hóa được kích hoạt lại.
  • Thiết lập lại danh sách ứng dụng mở với chức năng mặc định.
  • Bật lại thông báo của các ứng dụng đã tắt trước đó.
  • Thiết lập lại giới hạn dung lượng chạy nền của các app.
  • Thiết lập lại quyền truy cập của ứng dụng.

Tuy nhiên, việc cài đặt lại này sẽ không làm mất dữ liệu của các ứng dụng.

Tại sao cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp điện thoại hoạt động nhanh hơn

Trước khi tìm hiểu cách cài đặt lại ứng dụng, chúng ta cũng nên biết tại sao cần làm việc này, tại sao nó có thể giúp điện thoại Android khắc phục được các sự cố lag máy, chạy chậm,…? Dễ thấy rằng các ứng dụng trên điện thoại Android sau một thời gian sử dụng thường hay có lỗi không rõ nguyên nhân hoặc một số chức năng của điện thoại hoạt động không ổn định.

Đó là do trong quá trình sử dụng, chúng ta có những thiết lập cài đặt khác với trạng thái mặc định bạn đầu. Khi thực hiện cài đặt lại ứng dụng sẽ giúp thiết lập lại từ đầu ứng dụng trên điện thoại, lúc này ứng dụng sẽ được quay lại trạng thái mặc định giúp tránh được các lỗi đơ máy, lag máy…

Tuy nhiên, việc cài đặt lại ứng dụng cũng có thể khiến một vài thiết lập trước đó bị ảnh hưởng, vậy nên tốt nhất chúng ta chỉ nên cài đặt lại trong trường hợp thực sự cần thiết. Trước khi chọn cài đặt lại, chúng ta cùng có thể thử khắc phục máy bằng cách khác như khởi động lại thiết bị, xóa bộ nhớ capche hoặc xóa dữ liệu ứng dụng.

Cách cài đặt lại ứng dụng, khôi phục cài đặt trên Android

Xem thêm: 7 Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên máy tính

Cách cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại Android

Hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy J4, Android 10. Nếu bạn sử dụng dòng điện thoại Android khác, bạn vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên giao diện sử dụng sẽ có một vài khác biệt.

Để cài đặt lại ứng dụng bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau.

Vào Cài đặt => Chọn mục Ứng dụng => Nhấp vào dấu 3 chấm ở góc bên phải trên cùng => Chọn Khôi phục cài đặt ứng dụng > Trong pop-up vừa hiện ra, chọn Đặt lại.

Vậy là, với các thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt lại ứng dụng giúp điện thoại hoạt động nhanh và mượt mà hơn.

Cách cài đặt lại ứng dụng, khôi phục cài đặt trên Android Cách cài đặt lại ứng dụng, khôi phục cài đặt trên Android

Một số câu hỏi khác

Dữ liệu có bị mất khi cài đặt lại ứng dụng không?

Trả lời: Như đã đề cập ở phần đầu tiên, cài đặt lại ứng dụng sẽ KHÔNG làm mất dữ liệu lưu trữ của người dùng. Sau khi cài đặt lại vẫn có thể giữ nguyên các tài liệu, hình ảnh, tin nhắn của ứng dụng.

4.2 Tại sao không cài đặt lại ứng dụng đã từng tải trên điện thoại được?

Trả lời: Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên, nhưng phổ biến nhất là:

+ Do đường truyền kết nối mạng Internet không ổn định. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần khắc phục kết nối với WiFi khác, hoặc sử dụng 3G/4G thì sẽ thực hiện được.

+ Do CH Play có vấn đề, gặp lỗi hoặc có rất nhiều nguyên nhân gián tiếp khác dẫn đến tình trạng này.

Trên đây là một số lưu ý, hướng dẫn chi tiết để bạn cài đặt lại ứng dụng. Hi vọng bài viết hữu ích và sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề của điện thoại Android, giúp điện thoại hoạt động mượt hơn.

Nếu bạn có quan tâm đến dịch vụ lắp đặt Camera An Ninh, lắp đặt hệ thống mạng LAN, bảo trì và nâng cấp hệ thống máy tính văn phòng, máy tính bàn, laptop cá nhân… hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Website: https://kythuatvtech.com/ hoặc sđt: 0909765095

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *