Bảo trì máy tính cho nhà xưởng nhằm đảm bảo tuổi thọ của thiết bị. Chúng ta cần kiểm tra máy tính định kỳ để từ đó phát hiện và khắc phục kịp thời những mối nguy tiềm ẩn như: máy hư đột ngột, máy bị nhiễm virus, máy hoạt động chậm… Như vậy sẽ gây mất thời gian và chi phí của bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách bảo trì máy tính nhà xưởng như thế nào là hợp lý nhé!

Sự khác nhau giữa máy tính nhà xưởng và máy tính văn phòng?

Cách bảo trì máy tính cho nhà xưởng bạn nên biết

Về chức năng, máy tính nhà xưởng và máy tính văn phòng hoạt động như nhau. Tuy nhiên, về phần cứng máy tính nhà xưởng sẽ khác một chút. Ổ CPU của máy tính nhà xưởng không hề có quạt vì nó sẽ được tỏa nhiệt trực tiếp ra bên ngoài bằng lớp vỏ CPU chuyên dụng. Bạn biết đấy, máy tính nhà xưởng sẽ hoạt động trong môi trường bụi bẩn cao, vì vậy máy tính được thiết kế không có quạt sẽ giúp hạn chế được rủi ro bụi bẩn bám từ đó làm tăng tuổi thọ của máy.

Về hệ thống bộ nhớ trong thì nó phải sử dụng lên đến hàng Terabyte và những loại chip cho tốc độ nhanh mới đảm bảo được yêu cầu công việc. Trong khi đó, máy tính văn phòng chỉ cần vài chục GB là được. Có thể nói máy tính nhà xưởng sẽ phải được thiết kế “trâu” hơn máy tính văn phòng và nó cũng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp. Vì vậy, bảo trì máy tính cho nhà xưởng thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Xem thêm: “

Vì sao nên bảo trì máy tính cho nhà xưởng

Cách bảo trì máy tính cho nhà xưởng bạn nên biết

Máy tính nhà xưởng có thể phải hoạt động xuyên suốt 24/7 và dưới tác động của môi trường khắc nghiệt như bụi bẩn, ẩm thấp hay rung lắc mạnh… Do đó, bảo trì máy tính cho nhà xưởng rất quan trọng, nó giúp phòng tránh những rủi ro tiềm ẩn và tiết kiệm cho bạn một chi phí rất lớn. Nếu máy tính không được bảo trì định kỳ thì sẽ nhanh xuống cấp, nếu máy đột ngột hư sẽ gây ra tổn thất lớn về tiền bạc và công việc bị trì trệ.

Bảo trì máy tính thường xuyên còn giúp bạn phát hiện kịp thời những sự cố ngoài ý muốn. Đồng thời hiện tượng máy tính giật, đơ, nhiễm virus cũng sẽ được ngăn chặn. Đặc biệt hơn, bảo trì cho máy tình nhà xưởng còn giúp dọn dẹp lại các dữ liệu, tập tin rác một cách nhanh chóng.

Xem thêm: “Lắp đặt Camera Bình Tân – Công nghệ Vtech

Bảo trì máy tính cho nhà xưởng chuyên nghiệp

Bảo trì máy tính cho nhà xưởng là việc nên được làm thường xuyên để giúp máy hoạt động hiệu quả và duy trì trong thời gian dài. Để đảm bảo chất lượng bảo trì chúng ta cần thực hiện những việc cơ bản dưới đây.

Cách bảo trì máy tính cho nhà xưởng bạn nên biết

Đối với phần cứng của máy tính

  • Tiến hành vệ sinh phần cứng, dùng kem tản nhiệt cho CPU và lau chùi RAM cũng như case máy tính.
  • Nâng cấp phần cứng, lau chùi bàn phím, màn hình, chuột bằng bộ vệ sinh chuyên dụng.
  • Kiểm tra các jack cắm và thiết bị ngoại

Đối với phần mềm máy tính

  • Tối ưu hệ điều hành và dọn các tập tin rác.
  • Diệt virus và cập nhật những gói bảo mật giúp đảm bảo máy tính được bảo vệ an toàn.
  • Cài đặt đủ những chương trình, phần mềm tiện ích.
  • Giải đáp thắc mắc và hướng dẫn bạn cách dùng máy tính cho nhà xưởng một cách hiệu quả.

Bài viết trên là một số thông tin cơ bản về việc bảo trì máy tính cho nhà xưởng. Việc bảo trì tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần tìm một đơn vị uy tín để thực hiện vì như vậy máy tính của bạn sẽ được thực hiện kỹ càng hơn bởi nhân viên chuyên nghiệp và trách nhiệm hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu bảo trì máy tính cho nhà xưởng nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *