Lỗi camera yoosee không kết nối được wifi là do đâu, khắc phục thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người dùng khi sử dụng thiết bị này. Hãy cùng Kỹ Thuật Vtech đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Lỗi camera yoosee không kết nối được wifi có nghiêm trọng không?

Với thiết bị điện tử, trong quá trình hoạt động, dưới sự tác động của nhiều nhân tố thì việc xảy ra một vài sự cố là điều không thể tránh khỏi. Có những lỗi cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần hỗ trợ từ các đơn vị bảo hành hay đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp gây tốn kém.

Lỗi camera yoosee không kết nối được wifi có thể nói là tình trạng dễ gặp phải nhất hiện nay. Trên thực tế, đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần vài thao tác là có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chỉ khi lỗi camera yoosee không kết nối được wifi là do dự hỏng hóc của thiết bị thì bạn mới cần thay thế một chiếc camera khác.

Khắc phục lỗi camera yoosee không kết nối được wifi thế nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera yoosee không kết nối được wifi

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi camera yoosee không kết nối được wifi. Trong đó, phổ biến hơn cả phải kể đến 3 nguyên nhân sau:

Do lỗi đường truyền

Kết nối mạng chậm, lỗi đường truyền có thể coi là vấn đề gây ra lỗi camera yoosee không kết nối được wifi phổ biến nhất. Thông thường ở trường hợp lỗi đường truyền, camera sẽ tiến hành trình tự kết nối liên tục nhưng vẫn bị báo là “Lỗi kết nối thất bại”.

Mặc dù lỗi này khá phổ biến nhưng lại rất dễ giải quyết. Khi đó, bạn chỉ cần thực hiện hai thao tác cùng lúc là reset lại camera yoosee và reset lại camera.

Đặc biệt, trong trường hợp bạn đặt camera yoosee 2 râu quá xa so với nguồn phát wifi thì bạn cũng cần xem lại khoảng cách hợp lý. Bởi vì khoảng cách quá xa sẽ khiến kết nối chậm, không ổn định và gây ra tình trạng lỗi nói trên.

Khắc phục lỗi camera yoosee không kết nối được wifi thế nào?

Xem thêm: Lỗi camera yoosee không reset được và nguyên nhân của nó

Do tác động từ các ăng ten của camera yoosee

Ăng ten của camera bị lỏng lẻo, không được cố định thì có thể ảnh hưởng đến việc thu sóng wifi. Điều này sẽ khiến camera yoosee không kết nối được wifi và bạn sẽ gặp gián đoạn khi sử dụng thiết bị này.

Như vậy, nếu gặp lỗi camera yoosee không kết nối được wifi bạn cần kiểm tra lại các ăng ten của thiết bị. Trường hợp ăng ten bị lỏng lẻo bạn nên sử dụng dây buộc hoặc công cụ khác để cố định chúng lại.

Do ID nhập vào thiết bị giám sát không trùng khớp với ID từ camera

Với các thiết bị camera hoạt động dựa trên wifi thì sẽ đều có 1 mã ID để thực hiện kết nối và đảm bảo cho hoạt động kiểm soát, quản lý thiết bị diễn ra tuần tự.

Ở lần kết nối đầu tiên, người dùng cần nhập mã ID này. Nếu sai ký tự khi nhập ID, bạn sẽ không thể kết nối hay vận hành thiết bị camera. Lỗi này cũng bị nhiều người sử dụng lầm tưởng là do kết nối wifi có vấn đề.

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra chính xác ID và nhập đúng từng ký tự một.

Khắc phục lỗi camera yoosee không kết nối được wifi thế nào?

Bài viết đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera yoosee không kết nối được wifi mong rằng bạn có thể khắc phục được một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn còn quan tâm đến lắp đặt camera an ninh hay cần sửa chữa camera thì hãy liên hệ với Kỹ Thuật Vtech để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé!

Công Ty TNHH VTech Kỹ Thuật Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *